500 suất mổ tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi

Trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí cùng một phần chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình điều trị. Chương trình được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) từ nay đến hết năm 2016.

500-suat-mo-tim-mien-phi-cho-tre-duoi-16-tuoi

Ngày 8/9, thông tin từ Ths. Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Nhằm chia sẻ nỗi đau và những khó khăn với các bệnh nhân không may mắc bệnh tim bẩm sinh, một doanh nghiệp vừa quyết định hợp tác với bệnh viện, cam kết tài trợ tất cả chi phí ngoài bảo hiểm cho bệnh nhân dưới 16 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh khi thực hiện phẫu thuật.

Chương trình từ thiện trên dự kiến sẽ diễn ra từ nay cho đến hết năm 2016, khoảng 500 bệnh nhân sẽ được thụ hưởng nguồn quỹ.

Trước mắt, đơn vị tài trợ đã “rót” 500 triệu đồng hỗ trợ cho những ca bệnh thuộc diện được tài trợ, đang trong danh sách chờ mổ tại khoa Phẫu thuật tim, Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân sẽ được tài trợ các khoản ngoài danh mục chi trả của bảo hiểm y tế và hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình điều trị.

Ông Lê Minh Hiển chia sẻ: “Với những trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, chỉ cần vượt qua được cuộc mổ, bệnh nhân sẽ có cuộc sống khỏe mạnh bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều bệnh nhân không có điều kiện đến bệnh viện khám chữa trị, cha mẹ đã phải đau đớn tiễn biệt con trẻ. Nguồn quỹ tài trợ sẽ tạo cơ hội để các bệnh nhân vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, hòa nhập với cuộc sống, giúp ích cho xã hội”.

Để biết thông tin chi tiết và đăng ký thụ hưởng chương trình, bạn đọc quan tâm liên hệ trực tiếp với Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, số 201B, Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TPHCM. Điện thoại: 0838 552 486.

Tin liên quan: